ศาสตราจารย์ ดร. บัวพันธ์ พรหมพักพิง รับรางวัลนักวิจัยดีเด่น และนักวิจัยเกียรติคุณสารสิน ประจำปี 2566

ขอแสดงความยินดีกับ ศาสตราจารย์ ดร. บัวพันธ์ พรหมพักพิง ที่ได้รับรางวัลนักวิจัยดีเด่น และนักวิจัยเกียรติคุณสารสิน ประจำปี 2566

ด้วยมหาวิทยาลัยขอนแก่น มีนโยบายและยุทธศาสตร์ในการเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการวิจัย โดยใช้การวิจัยเป็นเครื่องมือในการพัฒนาการบริหารจัดการพันธกิจต่างๆของมหาวิทยาลัย ดังนั้นเพื่อเป็นการสนับสนุนการสร้างสรรค์ผลงานด้านการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารชั้นนำระดับนานาชาติ จึงเห็นสมควรให้มีการมอบรางวัล เพื่อประกาศเกียรติคุณยกย่อง และเป็นขวัญกำลังใจแก่บุคลากรที่มีผลงานดีเด่นเป็นที่ประจักษ์เพื่อเป็นแบบอย่างอันดีสืบไป ซึ่งศาสตราจารย์ ดร. บัวพันธ์ พรหมพักพิง ได้รับรางวัลนักวิจัยดีเด่น ระดับเงิน สาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ตามประกาศมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฉบับที่ 1690/2567